Nội thất, đồ chơi ô tô hàng đầu Việt Nam...

Màn hình xe ô tô

Đăng bởi Dũng vào lúc 24/12/2020

Khi bạn sở hữu và sử dụng một chiếc xe ô tô, bên cạnh việc chăm sóc và bảo trì thường xuyên, bạn cũng cần trang bị thêm cho xe các thiết bị, phụ kiện phù hợp để đảm bảo thuận tiện và sự an toàn hơn khi sử dụng. Trong số các loại phụ kiện cần thiết cho xe thì màn hình xe ô tô là một loại sản phẩm hữu ích có vai trò rất quan trọng đối với người lái xe.

Tuy nhiên, để lựa chọn một màn hình thích hợp, bạn cũng cần cân nhắc khi lựa chọn các loại màn hình để mua được một sản phẩm có giá thành phù hợp với chất lượng.

Điều này sẽ giúp bạn có thể sử dụng sản phẩm lâu dài, đồng thời tăng thêm tính an toàn và chính xác khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo các thông tin bổ ích và hiểu được nhiều hơn về các loại màn hình xe ô tô trước khi quyết định mua.

 

Xem thêm: Giá màn hình android cho xe ô tô

XEM THÊM: MÀN HÌNH ANDROID XE Ô TÔ….

 

Màn hình xe ô tô là gì?

Màn hình xe ô tô là một thiết bị số có tác dụng hỗ trợ việc hiển thị và điều hướng trở nên dễ dàng hơn khi lái xe. Khi sử dụng màn hình trên xe, bạn cũng có thể tích hợp các thiết bị khác: các loại camera (camera tiến, lùi, dashcam,…), cảm biến hỗ trợ lùi xe, cảm biến áp suất lốp xe, …

Do đó, người lái xe sẽ có thêm nhiều tiện lợi hơn khi sử dụng một màn hình nhưng có thể sử dụng thêm nhiều tính năng khác  một cách dễ dàng, đồng thời tính an toàn cũng được cải thiện và đảm bảo hơn khi tham gia vào các cung đường giao thông. Người lái và người ngồi trong xe có thể thoải mái nghe nhạc, nghe radio hay xem phim ngay trên chiếc xe di động này.

 

Màn hình ô tô hỗ trợ hiển thị và điều hướng hiệu quả

 

Phân loại màn hình xe ô tô

Để phục vụ cho hầu hết các sở thích và nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng, các sản phẩm màn hình xe ô tô được sản xuất với mẫu mã và chất lượng ngày càng đa dạng. Nhìn chung, màn hình xe ô tô hiện nay được phân chia thành hai loại chủ yếu:

 • Màn hình được thiết kế riêng cho xe ô tô: Loại màn hình này được thiết kế chuyên dụng và dành riêng cho một dòng xe nhất định. Do có thiết kế chuyên dụng nên các chi tiết của màn hình loại này như jack cắm, khớp lắp đặt, … sẽ có thiết kế ăn khớp và vừa khít với xe. Bên cạnh đó, các chức năng và thông số kỹ thuật của màn hình sẽ được tận dụng tối đa khi sử dụng, các chức năng cũng được phát huy triệt để.

 • Màn hình được thiết kế phổ thông được thiết kế với thông số và kích thước phổ quát để có thể lắp đặt trên mọi loại xe ô tô. Khác với các loại màn hình được thiết kế riêng cho xe ô tô, màn hình loại này cần được lắp đặt kèm theo một mặt dưỡng để có thể ăn khớp và phù hợp với xe ô tô của bạn.

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn hai loại sản phẩm này để lắp đặt cho chiếc ô tô của mình. Trên thực tế, mỗi loại màn hình đều có các ưu điểm và nhược điểm riêng của chúng. Điều quan trọng là lựa chọn được loại sản phẩm có thể đáp ứng các nhu cầu của bạn khi lái xe với giá thành và chất lượng phù hợp.

Với các loại xe ô tô kích thước nhỏ, một điểm cần lưu ý là trần xe thường thấp, do đó bạn có thể trang bị các loại màn hình taplo. Tuy nhiên màn hình loại này cũng gây bất tiện và khiến người ngồi sau khó khăn khi quan sát.

Với các loại xe ô tô kích thước trung bình và lớn nhưng có gầm thấp, ngoài màn hình taplo bạn có thể sử dụng thêm các loại màn hình gối đầu để trang bị cho xe.

Với các loại xe ô tô kích thước trung bình và lớn có gầm xe cao, người lái có thể lựa chọn hầu hết các loại màn hình trên thị trường do loại xe gầm cao không bị hạn chế về độ cao của trần xe.

Màn hình xe ô tô là một thiết bị không thể thiếu và có nhiều tác dụng quan trọng. Do đó, bạn nên tìm hiểu đầy đủ thông tin và cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định mua loại màn hình phù hợp với chiếc xe của mình để đạt được tính tương thích cũng như cho giá trị sử dụng cao.

 

Khi nào bạn nên lắp màn hình xe ô tô?

Xét về nhiều khía cạnh, một chiếc xe ô tô không thể thiếu một màn hình trang bị bên trong. Có rất nhiều lý do khác nhau từ khách quan đến chủ quan có thể chứng minh một điều rằng màn hình xe ô tô là một thiết bị không thể thiếu và nên được lắp đặt ngay khi bạn sở hữu một chiếc xe.

Ngoài tác dụng giải trí, dĩ nhiên màn hình ô tô còn có rất nhiều công dụng hữu ích, đồng thời đảm bảo an toàn cho chiếc xe và cả chính người sử dụng.

Lý do đầu tiên phải kể đến là màn hình ô tô khi được đồng bộ và kết nối với camera, cảm biến lùi xe, … sẽ giúp bạn quan sát khu vực sau xe và giải quyết được hầu hết các tình huống khi lùi xe, hạn chế được tổn thất nếu không may va phải các vật cản, chướng ngại vật.

Khu vục sau xe là một khu vực khó quan sát, đây là nơi mà gương chiếu hậu vô tác dụng, khi đó, màn hình DVD sẽ giúp bạn kết nối được hình ảnh ở khu vực này, tăng tính tiện lợi và dễ dàng khi lùi xe, đỗ xe, tránh va quẹt, trầy xước cho lớp sơn ở bề mặt xe.

 

Thứ hai, màn hình ô tô còn có tác dụng rất hiệu quả cho người lái trong việc nghe gọi rảnh tay khi đang lái xe. Đây có thể được xem là một trong những chức năng đặc biệt quan trọng giúp hỗ trợ người lái tối đa.

Màn hình có thể dễ dàng kết nối với điện thoại để thực hiện cuộc gọi hoàn toàn ở chế độ rảnh tay. Do đó, người lái sẽ tập trung hơn khi lái xe trên đường, hạn chế tối đa các tai nạn có thể xảy ra do thiếu taajo trung khi sử dụng điện thoại.

Thứ ba, màn hình xe ô tô còn có chức năng điều hướng, chỉ đường giúp hành trình lái xe trở nên dễ dàng hơn. Điều này cũng giúp ích rất nhiều cho những người không quen hây thông thuộc đường sá, đồng thời có thể hỗ trợ những người mới sử dụng xe có thể tránh được các đoạn đường cấm ô tô, đường một chiều,… một cách dễ dàng.

Chức năng này cúng rất thích hợp sử dụng cho các tài xế xe taxi vì không phải  người tài xế nào cũng hiểu rõ và thuần thục các địa điểm và đường đi. Sử dụng màn hình là một lựa chọn rất hợp lý.

Bên cạnh đó, các loại màn hình còn là một thiết bị giải trí đa phương tiện giúp bạn có thể thư giãn và xả stress ngay khi lái xe nhưng vẫn đảm bảo an toàn và tiện lợi. Điều này không hề làm ảnh hưởng đến quá trình lái xe mà còn giúp đảm bảo an toàn hơn so với việc người lái chỉ chăm chú vào chiếc điện thoại di động, điều này còn ảnh hưởng xấu hơn, làm nguy cơ xảy ra tai nạn cũng cao hơn.

Khả năng hiển thị ấn tượng của màn hình xe ô tô

Vậy khi nào nên trang bị một màn hình xe ô tô? Các ưu điểm vượt trội của nó đã được đề cập bên trên có thể giúp bạn hiểu được phần nào về tính tiện lợi và hiệu quả, an toàn khi bạn sử dụng.

Do đó, bạn nên trang bị một màn hình cho chiếc xế yêu và nên cân nhắc đến các vấn đề về chất lượng, giá thành cũng như cơ sở uy tín vì việc thắc mắc khi nào nên mua sẽ làm ảnh hưởng khá lớn đến quá trình sử dụng và lái xe ô tô của bạn.

Một chiếc ô tô không có màn hình đi kèm sẽ gặp phải nhiều khó khăn, về việc điều hướng, an toàn và có thể làm ảnh hưởng bề mặt xe do va quẹt nếu bạn không thể quan sát được các điểm mù, góc chếtt nơi mà gương chiếu hậu không thể hướng tới được.

 

Tác dụng của màn hình xe ô tô

Do tính cần thiết của việc trang bị một chiếc màn hình cho ô tô, bạn cũng có thể hiểu được các tác dụng và chức năng quan trọng mà nó mang lại. Dưới đây là 3 chức năng chủ yếu của một màn hình xe ô tô:

Khả năng hiển thị hình ảnh

Khi được kết nối với các loại camera, màn hình xe ô tô sẽ phát huy chức năng hiển thị các hình ảnh thu đuợc từ chúng. Các hình ảnh có ý nghĩa quan trọng, giúp người lái nắm bắt được tình hình và khu vực quan sát một cách dễ dàng. Qua đó, có thể quan sát và theo dõi tình trạng xe nhanh chóng, có thể tránh các vật cản khi lùi xe hay di chuyển một cách dễ dàng, đảm bảo an toàn tối đa cho bề mặt xe.

Khả năng điều hướng và dẫn đường

Chức năng này đặc biệt chỉ có ở các loại màn hình ô tô được thiết kế riêng cho xe. Các loại màn hình phổ thông sẽ không có tính năng điều hướng và chỉ đường. Do đó, nếu bạn sử dụng loại màn hình phổ thông, bạn có thể lắp đặt thêm bộ thiết bị GPS để sử dụng chức năng này.

Bên cạnh đó, các màn hình ô tô cũng trang bị hệ thống bản đồ để chức năng chỉ đường có thể hoạt động trơn tru. Người lái có thể tùy thích lái xe đến mọi nơi mà không cần lo lắng vì bị lạc đường, khi lái xe sẽ được điều hướng với lộ trình phù hợp, đồng thời có thể tìm được hành trình nhanh nhất giúp tiết kiệm thời gian và nhiên liệu tối đa khi lái xe.

Khả năng kết nối bluetooth

Tính năng Bluetooth là yếu tố chủ chốt để màn hình có thể kết nối với các thiết bị nguồn như điện thoại, máy tính để có thể thực hiện các chức năng như nhận điện thoại, thực hiện cuộc gọi, chơi nhạc, phát video, … Sẽ vô cùng tiện lợi và dễ dàng khi màn hình kết nối nhanh chóng với điện thoại và bạn chỉ cần nhấn nút nghe điện thoại, tín hiệu sẽ đi đến màn hình ngay lập tức.

Kết hợp vượt trội về mặt hình ảnh lẫn âm thanh cho trải nghiệm tuyệt vời

 

Bảng giá màn hình xe ô tô

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm về màn hình xe ô tô với chất lượng và giá cả vô cùng đa dạng. Do đó, tùy thuộc vào thương hiệu, tính năng, chất lượng mà các loại màn hình xe ô tô có mức giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo qua bảng giá của các loại màn hình dưới đây:

Màn hình Pioneer

Màn hình Pioneer có nhiều tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ hầu hết các tính năng về giải trí.
 • Màn hình độ phân giải cao cho hình ảnh sắc nét và sống động.
 • Hình ảnh có độ chân thực cao.
 • Có khả năng tích hượp với các loại camera hỗ trợ an toàn khi lái xe.
 • Kết nối mạng dễ dàng nhờ tính năng phát sóng wifi.
 • Có kiểu dáng nhỏ gọn, thiết kế đẹp mắt, tinh tế và sang trọng.

Màn hình Pioneer có mức giá dao động trong phạm vi 6.200.000 – 12.800.000VNĐ.

Màn hình winca S160

Màn hình dòng này cũng sở hữu các ưu điểm như sau:

 • Có thiết kế vô cùng tinh tế, tinh xảo và tỉ mỉ.
 • Cấu hình mạnh mẽ, vượt trội hơn hẳn các loại màn hình ô tô khác trên thị trường.
 • Có hầu hết cấc chức năng thông dụng, kiểu dáng sang trọng, giao diện được thiết kế thân thiện với người dùng, dễ dàng trong thao tác và sử dụng.

Màn hình winca có mức giá khoảng 2.000.000 – 8.000.000VNĐ. Mức giá này cũng chênh lệch tuộc vào từng loại màn hình cho mỗi loại xe riêng biệt.

Màn hình Android cao cấp

Song song với các loại màn hình xe ô tô trên thị trường, màn hình Android cao cấp cũng có một số lợi thế khi bạn lựa chọn sử dụng:

 • Màn hình có thiết kế và kiểu dáng tinh tế, đơn giản, thanh lịch nhưng vô cùng sang trọng, màu sắc hài hòa, nhỏ gọn không chiếm nhiều không gian khi lắp đặt trên xe ô tô.
 • Có khả năng kết nối wifi tốc độ cao giúp người lái xe thoải mái lướt web và sử dụng các tính năng, phương tiện giải trí, … vô cùng tiện lợi.

Màn hình Android cao cấp trên thị trường hiện nay thường có mức giá khoảng 6.500.000 – 12.000.000VNĐ tùy thuộc vào độ cao thấp của hệ điều hành Android.  

Quy trình lắp màn hình xe ô tô

Để lắp đặt một màn hình vào xe ô tô của bạn, tốt nhất bạn nhờ đến sự hỗ trợ từ các nhân viên lấp đặt, kỹ thuật để có thể đảm bảo việc lắp đặt được chính xác và sử dụng được trơn tru. Nhìn chung, một quy trình lắp đặt màn hình cho xe ô tô thường bao gồm các bước sau:

 • Bước 1:

Các nhân viên của bộ phận kỹ thuật sẽ kiểm tra và ghi lại tên xe, dòng xe để tiến hành tư vấn cho khách hàng lựa chọn loại màn hình phù hợp với xe của mình.

 • Bước 2:

Sau khi được tư vấn chi tiết, khách hàng có thể lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với xe, đồng thời phù hợp với nhu cầu sử dụng và mong muốn, sở thích của mình. Khi đó, loại màn hình được lựa chọn sẽ được di chuyển đến khu vực lắp đặt để tiến hành gắn vào xe ô tô.

 • Bước 3:

Bộ phận lắp đặt sẽ bắt đầu công việc của mình, quá trình lắp màn hình thường diễn ra trong khoảng 30 phút. Các bộ phận và jack cắm sẽ được trang bị phù hợp và được đảm bảo về mặt kỹ thuật. Nếu bạn sử dụng loại màn hình gắn taplo thì bạn không nên quá lo lắng vì các nhân viên đã có kinh nghiệm và kỹ thuật tỉ mỉ chắc chắn sẽ không làm trầy xước hay ảnh hưởng đến khu vực taplo trên xe. C phần dây, cáp cũng sẽ được kết nối, định hình sao cho không bị rườm rà, đảm bảo nội thất xe gọn gàng và không bừa bộn làm mất vẻ thẩm mỹ.

 • Bước 4:

Sau khi hoàn thành lắp đặt, các nhân viên sẽ điều chỉnh và cài đặt các tính năng trên màn hình để khách hàng sử dụng phù hợp và dễ dàng hơn.

⇒ XEM THÊM: CAMERA 360…

Nên lắp màn hình xe ô tô ở đâu?

Để có thể lựa chọn một chiếc màn hình phù hợp cho xe ô tô, ngoài việc đảm bảo về chất lượng với mức giá thành phù hợp, bạn cũng cần cân nhắc đến các cơ sở cung cấp uy tín và đáng tin cậy để lắp đặt nhằm tránh các sản phẩm kém chất lượng, trôi nổi và kỹ thuật lắp đặt kém làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn, gây tổn thất về chi phí và không mang lại tính an toàn cho người sử dụng trông quá trình lái xe.

Hiểu được nhu cầu và mong muốn đó, Tuấn Anh Auto luôn luôn cố gắng và nỗ lực trong quá trình hoạt động để mang lại các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng. Các loại màn hình xe ô tô tại cửa hàng chúng tôi là các sản phẩm chính hãng được nhập khẩu nguyên kiện từ các thương hiệu và nhà sản xuất uy tín.

Với tiêu chí hoạt động “cung cấp sản phẩm chất lượng cho trải nghiệm người dùng tối đa”, chúng tôi luôn tự hào vì đã cung cấp các mặt hàng chất lượng đáp ứng được các nhu cầu sử dụng giúp khách hàng tin tưởng và hài lòng tuyệt đối khi lựa chọn chúng tôi. Hãy đến với Tuấn Anh Auto để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho chiếc xế yêu của mình.

Hiểu được các nhu cầu, mong muốn và sở thích của bản thân sẽ giúp ích cho bạn trong việc xác định nhanh chóng và mua được màn hình xe ô tô phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc đến các yếu tố về chất lượng, giá thành và loại màn hình phù hợp cho chiếc ô tô của bạn.

Lựa chọn cơ sở lắp đặt uy tín cũng quan trọng không kém, kết hợp các yếu tố này, bạn sẽ lựa chọn được thiết bị có chất lượng phù hợp với chi phí, đảm bảo an toàn khi sử dụng và tuổi thọ sử dụng bền bỉ cho sản phẩm.

Đến với Tuấn Anh Auto, bạn sẽ an tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ vì:

 • Sản phẩm nhập khẩu trực tiếp 100%
 • Cam kết sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất Thành phố HCM
 • Giá cả hợp lý với nhiều mức ưu đãi
 • Sản phẩm luôn mới có sẵn để phục vụ quý khách
 • Đảm bảo lắp đặt trực tiếp tại xưởng không qua trung gian
 • Diện tích cửa hàng rộng rãi thoáng đãng với bãi giữ xe rộng lớn
 • Hệ thống đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm với chất lượng cao
 • Có chính sách bảo hành đầy hấp dẫn với nhiều ưu đãi
 • Đảm bảo lắp đặt hoàn chỉnh không gây hư hại sản phẩm
 • Miễn phí vận chuyển trong khu vực Thành phố HCM

Địa chỉ liên hệ 

TUẤN ANH AUTO

  • 529 – 531 – 533 An Dương Vương, Phường 8, Quận 5, Hồ Chí Minh. Điện thoại liên hệ +84 903 307 637.
  • C9/2 Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh. Điện thoại liên hệ +84 906 961 357.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: